X

Bài viết về trường của phụ huynh bé Nguyễn Đoàn Thiên Hương, lớp Mickey

Home  >  Phụ huynh nói về chúng tôi  >  Bài viết về trường của phụ huynh bé Nguyễn Đoàn Thiên Hương, lớp Mickey

Bài viết về trường của phụ huynh bé Nguyễn Đoàn Thiên Hương, lớp Mickey

admin 29/09/2018 Không có phản hồi
Chín năm xây dựng trường
Của tập thể giáo viên
Trường tia nắng mặt trời
Chứa chan bao cảm xúc
Với biết bao tình thương
Ươm mầm giống tương lai
Chủ nhân của đất nước
Dạy các con điều hay
Dậy con những lẽ phải
Và nhiều điều bổ ích
Cho con trưởng thành hơn
Cô dành trọn tình thương
Cả tấm lòng nhân ái
Hơi ấm như mẹ hiền
Âu yếm, vỗ về con
Từ bữa ăn giấc ngủ
Đến cả những giờ chơi
Những bạn nào chưa ngoan
Cô ân cần dạy bảo
Những bạn nào vâng lời
Cô cười thật là tươi !
Chúc các cô sức khỏe
Hạnh phúc mãi đong đầy
Luôn là ngọn lửa hồng
Soi sáng đường các con
Dẫn dắt và chỉ lối
Cho con tới thành công !
Có lẽ bất kì phụ huynh nào cũng đều cảm thấy lo lắng khi con mình đã đến tuổi đi học, cảm thấy ko yên tâm khi con bắt đầu rời xa vòng tay bố mẹ. Tôi cũng vậy, khi con 19 tháng, dù đã chuẩn bị tâm lý cho con đi học sớm rồi nhưng cũng vẫn ko thể tránh khỏi cảm giác lo lắng, luôn đặt ra những câu hỏi, con đi học sẽ thế nào nhỉ? Con có khóc ko? Có chịu ăn ko? Cô giáo có yêu thương con ko? Rất rất nhiều những câu hỏi xung quanh con? Và tôi bắt đầu tìm hiểu về những trường mà con có thể theo học. Khi con mình ở ngưỡng tuổi này, con bắt đầu hình thành những suy nghĩ, những tính cách riêng của con, vì thế cách dạy dỗ, cách chăm sóc con của các cô giáo là hết sức quan trọng. Thế nên điều mà tôi cần nhất khi quyết định chọn trường cho con chính là ở các cô giáo trong trường. Còn nhớ sau tôi đã đi rất nhiều trường để thăm quan, để tìm hiểu, cuối cùng tôi dừng chân lại ở trường mầm non sunshine kids. Nơi tôi có cảm tình với các cô ngay từ khi tiếp xúc ban đầu. Ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp các cô đó là sự chân thành, là cởi mở, là sự chu đáo mà tôi nghĩ bất cứ đứa trẻ nào cũng rất cần điều đó. Tuy con tôi học ở trường chưa đc nhiều, và có lẽ thời gian con nghỉ học còn nhiều hơn con đi học, nhưng mỗi khi con đến lớp, là con nhận được vô số điều bổ ích, và tôi tin lớp học của con luôn tràn ngập tình yêu thương.
Những ngày đầu tiên con đi học, việc làm duy nhất của mình là cầm chiếc điện thoại lên và xem con đang làm gì, con có khóc ko, có ăn ko, có chơi cùng các bạn ko? Cảm giác thương con, lo cho con luôn luôn hiện hữu trong đầu. Thế rồi cảm nhận được sự chăm sóc tận tình chu đáo của cô dành cho con, tôi đã dần yên tâm hơn, và ko biết từ bao h, đã rất lâu rồi tôi ko còn vào camera để xem con như thế nào nữa.
Trí nhớ của trẻ con luôn rất nhạy bén, nhất là với những gì con thích và yêu quý. cô Yến và cô Lan Anh là 2 cái tên mà con tôi nhắc đến nhiều nhất sau khi đi học về, con luôn dùng từ yêu lắm sau mỗi lần gọi tên cô như thế. Cứ mỗi sáng đến lớp, luôn luôn phải là cô Lan Anh đón và bước vào lớp với 1 nụ cười thật tươi. Tôi tin các cô đã dành trọn tấm lòng của mình, tình cảm của mình để đón nhận các con, để vỗ về và chăm sóc cho các con.
Chỉ sau vài tháng đi học, từ 1 đứa trẻ nhút nhát, ngại ngùng, con đã mạnh dạn hơn, biết nhiều điều hơn, hiểu chuyện và ko còn bướng bỉnh nữa, biết nhảy theo những bài cô giáo dậy : babyshark, chú vịt con, tập tầm vông, …. Thấy con dần dần trưởng thành, dần dần hoàn thiện mình tôi thấy vô cùng hạnh phúc và vui sướng.
Cảm ơn các cô giáo trong trường sunshine kids nói chung và cô giáo lớp Mickey nói riêng đã cùng các con đồng hành trong thời gian vừa qua, chúc các cô thật nhiều sức khỏe để có thể chăm lo cũng như dậy dỗ thật nhiều thật nhiều thế hệ học sinh hơn.
Mong các cô mãi là “mẹ hiền” trong lòng của các con.

 

Bài viết liên quan

Phản hồi của bạn