X

Bài viết về trường của phụ huynh bé Lý Duy Khánh, lớp Bamby 1

Home  >  Phụ huynh nói về chúng tôi  >  Bài viết về trường của phụ huynh bé Lý Duy Khánh, lớp Bamby 1

Bài viết về trường của phụ huynh bé Lý Duy Khánh, lớp Bamby 1

admin 29/09/2018 Không có phản hồi

* * *
Ai qua con phố Nguyễn Hoàng
Dừng chân ghé lại số nhà mười lăm
Chứa chan tình cảm yêu thương
Sunshine Kids đấy – mái trường con yêu
* * *
Vâng! Con là một cậu bé được sinh ra trong ngôi nhà mỗi chỉ mình con là bé, nên con luôn được sự yêu thương, chiều chuộng, vỗ về chăm sóc của ông bà, bố mẹ và người thân. Là một đứa trẻ hiếu động, con không muốn mình bị gò bó mãi trong khuôn viên bé nhỏ của gia đình. Con muốn được đến trường để con được học hỏi, vui chơi và hiểu biết thêm về thế giới xung quanh, những điều mới lạ với con. Khi con tròn 2 tuổi, bố mẹ con bắt đầu tìm kiếm, lựa chọn và cân nhắc những ngôi trường để cho con theo học. Và rồi “Trường mầm non Tia nắng mặt trời – Sunshine Kids” được bố mẹ con tin tưởng và gửi gắm con vào học.
Ngôi trường con học tuy mới nhìn bên ngoài thì không được rộng rãi, khang trang như nhiều ngôi trường khác, nhưng bên trong là đầy đủ tất cả các tiện nghi sinh hoạt, học tập, vui chơi của chúng con. Và hơn ai hết là đầy ắp tình cảm yêu thương, tận tình chăm sóc, tấm lòng nhân hậu của các thầy cô dành cho các con.
Hơn 2 tuổi con đến lớp, con được các cô sắp xếp vào học cùng các bạn ngang tháng tuổi với con. Trường con nhiều lớp lắm, phân theo từng độ tuổi học tập cùng nhau. Hôm đầu tiên đến lớp, con chưa quen, còn bỡ ngỡ lạ lẫm, con đã khóc rất nhiều. Bằng những cử chỉ yêu thương, câu nói dỗ dành của các thầy cô, con đã quen dần và hòa nhập được với các bạn bè, thầy cô.
Đến lớp con được các cô dạy cho bao điều mới mẻ, con được vừa học vừa chơi. Những tiết học, những trò chơi đúng với sở thích của lứa tuổi chúng con. Các cô luôn tìm tòi, khám phá những cái mới lạ ở những tiết học để chúng con cảm thấy hứng thú, ham học. Cô dạy chúng con từng nét vẽ, tô màu. Cô tập cho chúng con những giai điệu bài hát, câu thơ. Và những câu chuyện cô kể đã đi theo vào những giấc ngủ của chúng con. Những tiết học tiếng Anh, tập bơi, đến các trò chơi xúc cát, nhà bóng, leo trèo,… rồi những buổi dã ngoại, những chuyến thăm quan, những tiết mục văn nghệ của những buổi hội diễn đều đem đến cho chúng con sự thích thú, thoải mái, bổ ích và tinh thần sảng khoái hơn nhiều.
Bên cạnh kiến thức, cô còn dạy chúng con biết làm những việc phù hợp với lứa tuổi. Cô dạy về những kỹ năng sống như tự xúc ăn, tự đi vệ sinh, biết chia sẻ đồ chơi với các bạn, biết yêu thương, quan tâm đến mọi người xung quanh,… Chúng con được học, được vui chơi, rồi cả được những bữa ăn ngon. Các bà nhà bếp luôn thay đổi các món để chúng con có những bữa ăn ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Nhưng rồi có những lúc chúng con chưa ngoan, cô nghiêm khắc phê bình, để con con nhận ra được cái lỗi của mình và biết xin lỗi khi làm điều sai. Có hôm con mải chơi, không lắng nghe cô giảng bài về các dạng hình học nên con bị phạt đứng góc bảng để nhìn xuống theo dõi các bạn học như thế nào,.. Và còn nhiều lắm những việc các cô đã làm cho chúng con, nó đong đầy những tình cảm yêu thương.
Vâng! Yêu lắm ngôi trường của con. Mỗi sáng mai đến lớp, hay khi chiều về, từ cô hiệu trưởng, hiệu phó đến tất cả các thầy cô trong trường, ai cũng nở nụ cười tươi trên môi để chào đón và dặn dò các con. Do tính chất công việc nên bố mẹ con thường đi sớm về muộn, nên hàng ngày con được bà đưa đón đến trường. Bà con bảo biết hết tất cả các cô, vì khi gặp cô nào cũng cười nói và chào hỏi. Nụ cười thân thiện luôn trên gương mặt các thầy cô.
Ngày đầu tiên đi học, con còn bỡ ngỡ lạ lẫm, khóc nhiều, để đến hôm nay con đã thấy vui vẻ và thích thú và yêu lắm ngôi trường của con. Để rồi “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” và “khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Rồi mai này lớn lên, con sẽ vào tiếp những ngôi trường khác nhau, nhưng Sunshine Kids – Tia nắng mặt trời luôn ở trong dấu ấn cuộc đời con – vì nơi đây là điểm mốc đầu tiên con được đến trường, biết được tình cảm yêu thương, tình nghĩa cô trò. Nơi đây có mẹ Hằng , mẹ Vân, mẹ Thơm, cô Thoa, cô Thỏa, cô Ánh, cô Hương và các cô con sẽ học tiếp theo… Con sẽ nhớ mãi không bao giờ quên!

Bài viết liên quan

Phản hồi của bạn