X

Bài viết về trường của phụ huynh bé Lê Linh Ngọc, lớp Simba 2

Home  >  Phụ huynh nói về chúng tôi  >  Bài viết về trường của phụ huynh bé Lê Linh Ngọc, lớp Simba 2

Bài viết về trường của phụ huynh bé Lê Linh Ngọc, lớp Simba 2

admin 29/09/2018 Không có phản hồi

Hồi mình cho Nấm (Linh Ngọc) đi học, Nấm chưa được 2 tuổi và mình rất lo lắng vì cháu rất nhát gan, thấy cái gì cũng sợ, mà theo lời bố cháu mô tả là “hèn như mẹ”. Thời điểm đó, bà nội bận việc về quê không trông con được nữa và bố mẹ thì phải đi làm. Hai vợ chồng mình đã đi tìm khắp các trường ở khu vực Mỹ Đình này và vô cùng thất vọng cho tới khi đi qua đường Nguyễn Hoàng và thấy trường Mầm Non Tia nắng mặt trời.
Ấn tượng đầu tiên là trường rất chuyên nghiệp từ cô giáo tới các cán bộ công nhận viên trong trường. Tuy nhiên ban đầu, mình không thích khuôn viên của trường lắm do không có sân chơi rộng – một trong những điểm đầu tiên mình “vẽ” ra về ngồi trường đầu tiên cho con, nhưng các cô giáo thì rất nhiệt tình và bọn trẻ thì lại rất quấn các cô.
Hôm đầu tiên tới trường thật không thể quên được, Nấm tất nhiên là khóc nhè đòi về. Đón cháu là cô Hải – lớp Mickey, cô giáo đầu tiên của con và cô đã nhanh chóng dỗ dành để cháu nín khóc ngay. Sau 1 tuần đầu thì cháu quen và bắt đầu vui vẻ tới lớp. Sau đó lớn hơn cháu được chuyển sang lớp Bambi1 lớp cô Hằng và cô Tuyến. Đây là một trong số các cô giáo mà Nấm vô cùng yêu quý. Lớp Teddy 2 của cô Phương, lớp Simba 2 của cô Kim Anh. Quả thật, mình thấy lớp nào cháu cũng quý mến các cô, ở mỗi giai đoạn, Nấm đều được học nhưng điều hay, những kỹ năng mới mà bố mẹ nhiều khi vì bận rộn, đã không có thời gian để tâm tới.
Mình không đặt nặng vấn đề thành tích của con, mình mong con mình mỗi ngày tới trường là một ngày vui, nên những câu chuyện giữa 2 mẹ con chỉ là: hôm nay ở trường có gì vui nào, con được học những gì nào, hôm nay các bạn khác ra sao. Và Nấm luôn miệng kể về những điều tuyệt với cháu được học và chơi ở lớp. Mình thấy cháu có những thay đổi tích cực giật mình, được học nhiều thứ, tự giác làm vệ sinh cá nhân, “tranh” giúp mẹ việc nhà và “tranh” cả trả tiền cho người bán hàng vì “ con biết trả tiền đấy” tới cả dạy mẹ học Tiếng Anh.
Vợ chồng mình đều bận việc và đi làm về rất muộn, nhưng đều yên tâm vì Nấm được chăm sóc tốt. Và vẫn luôn có người trông giữ con, chơi cùng con, thậm chí cho cháu ăn trong lúc chờ bố mẹ làm muộn/tắc đường không thể tới đón kịp theo giờ quy định. Mình vẫn nhớ như in có hôm mình tức tốc phi xe về đón con cô Thơm và sau này là cô Hằng hiệu trưởng đã bảo mình: “Đằng nào cũng muộn rồi, mẹ cứ đi từ từ thôi cho an toàn”
Và mình tin rằng ngôi trường này là khoảng bình yên và an toàn để mình có thể yên tâm gửi gắm con ở đó. Cảm ơn các cô giáo rất nhiều – những người đã thầm lặng chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ tới đời sống tinh thần của các con. Cảm ơn các cô giáo đã dành nhiều tình cảm cho cháu, giúp cháu khám phá thế giới tốt đẹp này, dạy cháu nhiều điều hay lẽ phải để bố mẹ cháu yên tâm công tác.
Chúc các cô giáo thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và gắn bó với mái trường Sunshine Kids thân yêu.

Bài viết liên quan

Phản hồi của bạn